Workshop là gì ? Các hình thức tổ chức Workshop đang được ưa chuộng hiện nay

Bạn đã từng nghe rất nhiều về thuật ngữ “workshop”. Vậy đâu là định nghĩa cho “workshop” ? Có những hình thức nào? Lợi ích khi tổ chức workshop. Nên tổ chức workshop ở đâu trên địa bàn Hà Nội? Qua bài viết dưới đây thuehoitruonghanoi.com sẽ giải đáp chi tiết cho bạn nhé!
WORKSHOP LÀ GÌ?
Ở Việt Nam Workshop được định nghĩa đơn giản như một lớp học hay một khoá học, tập trung vào một chủ đề nhất định như phương pháp, kỹ năng của một lĩnh vực nào đó. Cũng có thể coi đây là hình thức hội thảo mang lại nhiều giá trị cho cả đơn vị tổ chức và người tham dự, số lượng người tham gia không giới hạn, tùy thuộc vào khả năng tổ chức của đơn vị đại diện.
Các buổi workshop tại Việt Nam diễn ra ngày càng nhiều và có xu hướng đa dạng lĩnh vực hơn, từ kinh doanh đến marketing, công nghệ, giáo dục, nghệ thuật… Nếu như trước đây những workshop thường mang tính đào tạo, huấn luyện cho nhân viên trong một tổ chức thì hiện nay workshop được xem là cơ hội để học hỏi, chia sẻ và kết nối nhiều hơn.
LỢI ÍCH KHI THAM GIA WORKSHOP
– Workshop là nơi để học hỏi và thực hành
– Tìm kiếm đối tác, mở rộng các mối quan hệ
– Tiết kiệm chi phí marketing cho các doanh nghiệp
CÁC HÌNH THỨC TỔ CHỨC WORKSHOP ĐANG ĐỘC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY
Workshop đào tạo
– Tổ chức workshop đào tạo thường bởi nội bộ công ty/ doanh nghiệp nhằm nâng cao nghiệp vụ, tác phong làm việc cho nhân viên. Những năm gần đây, đối với các ngành nghề như thiết kế, digital marketing, một số agency lớn cũng tổ chức workshop mở rộng bên ngoài, hướng đến các đối tượng muốn nâng cao chuyên môn. Người tham gia ngoài việc được học hỏi trực tiếp từ những chuyên gia hàng đầu còn được trực tiếp thực hành, rèn luyện thêm.
Workshop chia sẻ kinh nghiệm
– Tổ chức workshop chia sẻ kinh nghiệm là hình thức tổ chức workshop phổ biến và dễ dàng tổ chức nhất.
– Quy mô cho loại hình này là từ vài chục đến vài trăm người
– Thời gian: Kéo dài từ 3-4 tiếng.
Workshop chia sẻ kinh nghiệm sẽ có khoảng 2/3 thời lượng chương trình là phần trình bày của diễn giả về những gì đã trực tiếp tích lũy, đúc kết được. Phần còn lại dành cho Q&A (Hỏi và đáp) giữa khán giả và diễn giả.
Bootcamps – huấn luyện
– Bootcamps là buổi tập huấn tập trung mà người tham dự thường sẽ phải dành toàn bộ thời gian để tham gia.
– Quy mô: từ 100 lên đến 1000 người
– Thời gian: Kéo dài trong 2-3 ngày hay thậm chí 1 tuần tùy thuộc vào nội dung chương trình.
Thông thường, bootcamps sẽ tập trung nhiều chuyên gia, diễn giả nổi tiếng với nội dung tập huấn có bản quyền từ các trường đại học danh giá trên thế giới. Với nội dung chất lượng như vậy, người tham gia có thể bỏ từ một đến hơn mười triệu đồng để tham dự một khóa bootcamps.
ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC WORKSHOP TẠI HÀ NỘI
Tùy thuộc vào mức đầu tư của nhà tài trợ, số lượng người tham gia, chủ đề đang hướng đến mà đơn vị tổ chức workshop sẽ quyết định lựa chọn địa điểm phù hợp nhất, sao cho khách mời tham dự cảm thấy thoải mái nhất với không gian sự kiện.
Khi chọn lựa địa điểm tổ chức workshop, bạn có rất nhiều phương tiện truyền thông để có được địa điểm ưng ý và hài lòng nhất. Để có thể thực hiện hóa một buổi workshop thành công, khoa học và tiết kiệm chi phí, bạn có thể liên hệ với thuehoitruonghanoi.com – địa điểm chuyên cho thuê tổ chức sự kiện tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang lại cho khách hàng một không gian tổ chức workshop chuyên nghiệp như mong đợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

093.698.3663